Bị viêm da cơ địa phải làm sao khi bôi corticoid mãi không khỏi?

Câu hỏi: Em bị viêm da cơ địa ở khoeo chân mấy năm nay. Cứ mỗi đợt tái phát là em phải bôi corticoid hàng tháng thì mới đỡ ạ. Chị bán thuốc thấy em bôi nhiều corticoid không tốt gây teo da. Em băn khoăn không biết nên dùng giải pháp gì cho thích hợp. (Nguyễn Nhật Trường - TP.HCM)
Trả lời:

Chuyên gia Da liễu Trần Thị Thanh Nho trả lời:

Chào bạn!

Thứ nhất bạn bị viêm da cơ địa ở khoeo chân nhiều năm tức là mạn tính rất lâu rồi. Những trường hợp như thế này, sử dụng corticoid sẽ không cho tác dụng nữa. Corticoid chỉ có hiệu quả trong trường hợp giảm viêm, giảm ngứa cấp tính còn trường hợp bị mạn tính phải bôi lâu có thể gây teo da, mỏng da.

Bị viêm da cơ địa ở khoeo chân rất khó chịu

Bị viêm da cơ địa ở khoeo chân rất khó chịu

Thay vì bôi corticoid, bạn nên tìm các sản phẩm kem bôi có tác dụng làm mềm da, bạt sừng, bong vảy. Như thế khi bôi các thuốc khác dược chất mới có thể ngấm xuống. Kem bôi cũng cần có công dụng dưỡng da, kích thích tái tạo da, đồng thời giảm ngứa và ngăn ngừa tái phát. Và quan trọng nhất phải có thành phần kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, bệnh của bạn kéo dài từ lâu nên vi khuẩn có thể kháng thuốc rất nhiều. Cho nên bạn phải chọn sản phẩm có thành phần kháng sinh nhạy với chủng vi trùng kháng đa thuốc. 

Tôi đánh giá, tất cả những tiêu chuẩn trên đều có trong sản phẩm kem bôi Eczestop. Sản phẩm chứa nano bạc có thể diệt được các vi khuẩn đa kháng thuốc. Đồng thời, thành phần kẽm salicylic có tác dụng bạt sừng, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa phản ứng tạo kháng nguyên mới. Thành phần dầu dừa giúp dưỡng ẩm… Đó là các yếu tố quan trọng vừa cung cấp nuôi dưỡng da nhưng vừa khôi phục lại lớp ceramic bảo vệ cho da, ngăn ngừa tái phát. Tôi tin khi bạn bôi Eczestop đúng cách thì chắc chắn thương tổn ở khoeo chân của bạn sẽ được chặn đứng. Nếu có băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia theo số 0916755060 - 0916757545.

 

ĐT. 060.gif

Chúc bạn điều trị thành công!
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả
  Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả

  Viêm da dị ứng là căn bệnh ngoài da dễ tái phát và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị viêm da dị ứng không phải quá khó khăn, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và đòi hỏi sự phối hợp tích cực từ người mắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách trị viêm da dị ứng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

 •   Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị
  Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị

  Viêm da cơ địa là gì và có cách nào để điều trị viêm da cơ địa không,… là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đây là bệnh ngoài da, có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc, mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng. Để hiểu hơn về bệnh lý này, mời bạn hãy dành vài phút đọc ngay bài viết nhé!

 • 3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản
  3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

  Tác giả: Phương Thảo

 • 3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema
  3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema

  Bệnh eczema là bệnh lý da liễu ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người ở quốc gia này mắc bệnh eczema. Eczema có rất nhiều thể bệnh, mỗi thể bệnh có các đặc trưng riêng. Dưới đây là 3 thể bệnh thường gặp nhất trong các bệnh eczema.