bệnh eczema có di truyền ko

Cháu bị eczema từ nhỏ. Giờ cháu đã lấy chồng sinh con được 14 tháng. Cho cháu hỏi liệu con cháu có bị bệnh này không? Nếu bị thì nên dùng thuốc gì cho an toàn ạ? Cảm ơn BS
Trả lời:

Chào bạn!

Eczema là bệnh lý mạn tính và theo nhiều nghiên cứu thì nó có tính di truyền. Tức là nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh lý này thì con sinh ra cũng có thể mắc bệnh nhưng không phải cứ ai bị eczema thì bố mẹ của họ đều mắc bệnh.

Vì vậy không thể khẳng định được con của bạn có bị bệnh eczema hay không.

Trong trường hợp cháu chẳng may mắc căn bệnh này thì bạn có thể lựa chọn kem bôi nguồn gốc từ thiên nhiên Eczestop rất an toàn cho trẻ nhỏ, kể cả trẻ 14 tháng như con của bạn. Lưu ý do làn da của bé còn rất non nớt nên trước khi dùng nên thử trước ở 1 vùng da kín như cổ tay, khuỷu tay… của bé xem phản ứng của da như thế nào. Nếu vùng da đáp ứng tốt, không phản ứng dị ứng thì có thể yên tâm sử dụng cho bé 3-4 lần/ngày, dùng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Chuyên viên da liễu
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả
  Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả

  Viêm da dị ứng là căn bệnh ngoài da dễ tái phát và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị viêm da dị ứng không phải quá khó khăn, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và đòi hỏi sự phối hợp tích cực từ người mắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách trị viêm da dị ứng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

 •   Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị
  Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị

  Viêm da cơ địa là gì và có cách nào để điều trị viêm da cơ địa không,… là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đây là bệnh ngoài da, có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc, mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng. Để hiểu hơn về bệnh lý này, mời bạn hãy dành vài phút đọc ngay bài viết nhé!

 • 3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản
  3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

  Tác giả: Phương Thảo

 • 3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema
  3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema

  Bệnh eczema là bệnh lý da liễu ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người ở quốc gia này mắc bệnh eczema. Eczema có rất nhiều thể bệnh, mỗi thể bệnh có các đặc trưng riêng. Dưới đây là 3 thể bệnh thường gặp nhất trong các bệnh eczema.