Bôi Eczestop thường xuyên để phòng tái phát bệnh eczema được không?

Eczema là bệnh mạn tính và rất dễ tái phát. Vậy sau khi điều trị khỏi các triệu chứng thì có thể bôi Eczestop thường xuyên để phòng tái phát được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh eczema là bệnh mạn tính, rất dễ tái phát. Vì vậy, việc điều trị bệnh không chỉ giúp làm giảm triệu chứng mà còn dự phòng tái phát bệnh cũng như làm giảm triệu chứng bệnh ở những lần tái phát sau. Do đó, khi điều trị eczema một cách toàn diện, cần phải đạt được 4 mục tiêu sau:

-         Làm tăng cường sức khỏe làn da.

-         Tăng khả năng sát khuẩn, chống viêm, giúp làm sạch da.

-         Giảm dị ứng, giảm ngứa cho làn da.

-         Tăng cường dưỡng ẩm cho da, tăng tái tạo da.

Kem Eczestop là một công thức toàn diện đảm bảo được cả 4 mục tiêu điều trị trên. Do đó, vừa giúp giảm triệu chứng bệnh, vừa giúp dự phòng tái phát bệnh cũng như giúp giảm triệu chứng bệnh ở những lần tái phát sau khi người bệnh gặp phải yếu tố khởi phát.

Như vậy, để điều trị bệnh được tốt nhất, bệnh nhân nên duy trì sử dụng eczestop hàng ngày, sau khi đẩy lùi được đợt tiến triển bệnh thì có thể bôi kem duy trì để dự phòng bệnh. Liều duy trì có thể giảm xuống 1 lần bôi/ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bệnh nhân có thể bôi theo đợt từ 2-4 tháng, sau đó nếu bệnh đã ổn định thì có thể nghỉ 1 tháng rồi sử dụng những đợt tiếp theo để dự phòng tái phát bệnh.

Thân ái!

Chuyên viên da liễu
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả
  Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả

  Viêm da dị ứng là căn bệnh ngoài da dễ tái phát và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị viêm da dị ứng không phải quá khó khăn, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và đòi hỏi sự phối hợp tích cực từ người mắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách trị viêm da dị ứng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

 •   Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị
  Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị

  Viêm da cơ địa là gì và có cách nào để điều trị viêm da cơ địa không,… là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đây là bệnh ngoài da, có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc, mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng. Để hiểu hơn về bệnh lý này, mời bạn hãy dành vài phút đọc ngay bài viết nhé!

 • 3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản
  3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

  Tác giả: Phương Thảo

 • 3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema
  3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema

  Bệnh eczema là bệnh lý da liễu ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người ở quốc gia này mắc bệnh eczema. Eczema có rất nhiều thể bệnh, mỗi thể bệnh có các đặc trưng riêng. Dưới đây là 3 thể bệnh thường gặp nhất trong các bệnh eczema.