Các thể bệnh eczema và hướng điều trị

Bệnh eczema bao gồm các thể bệnh nào? Tại sao là các thể bệnh khác nhau mà hướng điều trị lại cơ bản giống nhau? Tại sao Eczestop có thể dùng được cho tất cả các thể bệnh này?
Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh eczema được chia làm nhiều thể khác nhau, bao gồm: viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, chàm tổ đỉa, eczema thể đồng tiền, viêm da thần kinh, viêm da tiết bã, viêm da ứ đọng.

Mặc dù được chia làm nhiều thể bệnh khác nhau nhưng đều có những triệu chứng điển hình như: ngứa da, dị ứng, nổi mụn nước gây viêm da, khô da, có thể bong vẩy da. Vì vậy, mặc dù là những thể bệnh eczema khác nhau nhưng đều có mục tiêu điều trị chung là:

Một là làm tăng cường sức khỏe làn da.

Hai là tăng khả năng sát khuẩn, chống viêm, giúp làm sạch da.

Ba là giúp giảm dị ứng, giảm ngứa cho làn da.

Bốn là tăng cường dưỡng ẩm cho da, tăng tái tạo da.

Với thành phần kẽm salicylate trong Eczestop đã đáp ứng được mục tiêu điều trị đó. Ngoài ra, trong Eczestop còn kết hợp với nhiều thành phần khác hiệp đồng tác dụng với kẽm salicylate, giúp tăng cường tác dụng điều trị eczema của Eczestop một cách hiệu quả và toàn diện:

- Kẽm giúp kiểm soát hệ thống miễn dịch, từ đó tăng cường khả năng miễn dịch cho da; nano bạc có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn phổ rộng bằng cách phá hủy chức năng của màng tế bào vi sinh vật và hoạt tính của các men; chitosan có tác dụng chống oxi hóa, kháng khuẩn, ức chế sự chết tế bào trên da. Vì vậy, sự kết hợp kẽm salicylate với nano bạc, chitosan góp phần tăng tác dụng tăng cường sức khỏe của làn da;

- Kẽm có đặc tính chống viêm, làm giảm các triệu chứng của viêm da như da đỏ, nóng, có vảy, sưng tấy; Với tinh dầu hạt neem có tác dụng diệt khuẩn phổ rộng trên cả Gram (+) và Gram (-). Vì vậy sự kết hợp giữa ion kẽm, nano bạc và tinh dầu hạt neem làm tăng khả năng sát khuẩn, chống viêm và làm sạch da;

- Kẽm giúp tăng tái tạo biểu mô nên có tác dụng làm giảm và dịu lớp sừng trên da, giảm ngứa tốt và góp phần bong vẩy da; Chiết xuất vỏ núc nác có tác dụng rõ rệt giúp chống dị ứng và làm giảm ngứa. Vì vậy sự kết hợp giữa ion kẽm, vỏ núc nác giúp tăng tác dụng giảm dị ứng, giảm ngứa trên làn da bị eczema.

- Dầu dừa, chitosan là những thành phần giúp dưỡng ẩm, tăng cường tái tạo da rất tốt.

Vì vậy, có thể thấy rằng kem làm sạch da ECZESTOP là một công thức toàn diện giúp tăng cường sức khỏe của làn da, giúp giảm ngứa, giảm dị ứng, giảm viêm sát khuẩn làm sạch da, đồng thời giúp dưỡng ẩm, và tăng cường tái tạo da, từ đó giúp hỗ trợ điều trị eczema và dự phòng eczema tái phát một cách hiệu quả.

Thân ái!

Chuyên viên da liễu.
Bình luận

4
Thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

 • Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả
  Cách điều trị viêm da dị ứng tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả

  Viêm da dị ứng là căn bệnh ngoài da dễ tái phát và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị viêm da dị ứng không phải quá khó khăn, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân, tình trạng bệnh và đòi hỏi sự phối hợp tích cực từ người mắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách trị viêm da dị ứng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

 •   Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị
  Bệnh viêm da cơ địa là gì và cách điều trị

  Viêm da cơ địa là gì và có cách nào để điều trị viêm da cơ địa không,… là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đây là bệnh ngoài da, có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc, mặc dù bệnh không đe dọa tính mạng. Để hiểu hơn về bệnh lý này, mời bạn hãy dành vài phút đọc ngay bài viết nhé!

 • 3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản
  3 mẹo chữa viêm da cơ địa ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

  Tác giả: Phương Thảo

 • 3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema
  3 thể bệnh thường gặp nhất của bệnh eczema

  Bệnh eczema là bệnh lý da liễu ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê tại Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người ở quốc gia này mắc bệnh eczema. Eczema có rất nhiều thể bệnh, mỗi thể bệnh có các đặc trưng riêng. Dưới đây là 3 thể bệnh thường gặp nhất trong các bệnh eczema.